Hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục trên địa bàn
Thùy Linh31/08/2020 10:00 PM

Để nâng cao công tác hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp mới được thành lập, trong tháng 8/2020, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã tiếp xúc, làm việc với đại diện Công ty TNHH Công nghiệp chính xác ESON (VN) mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 07/5/2020. ​


Tại buổi làm việc, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn cho doanh nghiệp về những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế trong thời điểm hiện tại; các điều kiện để được chuyển đổi thành doanh nghiệp chế xuất nhằm hưởng chính sách miễn thuế khi thực hiện Dự án đầu tư cho Tập đoàn SONY của Nhật Bản.
HG_Lam_viec_cty_ESON.png
Qua trao đổi, được biết tổng số vốn đầu tư của Dự án 50 triệu USD tương đương với 1.161,5 tỉ đồng tại địa chỉ: Lô CN-05, Khu công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, bao gồm: Nhà máy sản xuất sản phẩm cơ học các bộ phận cho tivi, quy mô 1.500.000 cái/năm; Sản xuất các bộ phận cho máy chủ (sever), quy mô 100.000 cái/năm; Sản xuất các bộ phận cho ô tô, quy mô 100.000 bộ/năm; Sản xuất các thiết bị, công cụ khác, quy mô 500 bộ/năm.
Thời gian tới, khi Dự án đầu tư của Công ty TNHH Công nghiệp chính xác ESON (VN)  đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho vài nghìn lao động, tạo đà thu hút các dịch vụ có liên quan như vận tải, ăn, nghỉ, phát triển cơ sở hạ tầng… góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, tăng thu ngân sách cho Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh.