Chuyến bay chở 281 hành khách từ Mỹ bay về nước đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) an toàn
Phạm Nhung28/07/2020 10:00 AM

Vào lúc 0 giờ 10 phút ngày 28/7/2020, chuyến bay mang số hiệu VN0001 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) được khởi hành từ San Francisco (Mỹ) đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là chuyến bay đưa 281 hành khách là người Việt từ Mỹ, vùng dịch Covid-19 lớn thứ nhất thế giới, trở về nước.

Cũng như các chuyến bay khác về từ vùng dịch, sân bay quốc tế Vân Đồn đã áp dụng quy trình khép kín phía bên ngoài nhà ga để đón hành khách ngay khi hạ cánh. Sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách và tổ bay của chuyến bay VN0001 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam được đón vào khu vực làm thủ tục bằng phương tiện di chuyển của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để làm thủ tục nhập cảnh. Tất cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi đều được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt.

CP Chuyen bay 28 7 anh trong.png

Hành khách đi trên chuyến bay VN0001 làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 28/7/2020


Được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Tổ công tác thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả (Tổ Hải quan sân bay Vân Đồn) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã chủ động, phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện đúng quy trình thủ tục. Tổ Hải quan sân bay Vân Đồn đã tập trung kiểm soát tốt hành lý của hành khách theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và của Tổng cục Hải quan theo hướng thuận lợi, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai đầy đủ và hiệu quả. Toàn bộ hành lý ký gửi của hành khách sau khi được Trung tâm Y tế Quốc tế khử trùng đã được công chức Hải quan sân bay Vân Đồn kiểm tra bằng hệ thống máy soi đúng quy trình.  

CP Chuyen bay 28 7 anh ngoai.png

Cán bộ, công chức Tổ Hải quan sân bay Vân Đồn kiểm tra hành lý của hành khách bằng hệ thống máy soi 


Sau khi hoàn thành các thủ tục có liên quan, hành khách và hành lý của khách trên chuyến bay VN0001 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam được bố trí đưa về các khu vực cách ly tại thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), Hà Nội, Hải Dương… để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định.