"Hạnh phúc ngập tràn, yêu thương lan tỏa"
30/06/2020 8:00 AM
Đồng chí Mạc Văn Thành - Chủ tịch Công đoàn CSTV Chi cục HQCK Hoành Mô trao quà động viên các cháu là con CBCC-NLĐ Chi cục.

Đồng chí Mạc Văn Thành - Chủ tịch Công đoàn CSTV Chi cục HQCK Hoành Mô trao quà động viên các cháu là con CBCC-NLĐ Chi cục.


Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Quan tâm đến gia đình là đúng, vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt". Sau 19 năm được ghi nhận, Ngày gia đình Việt Nam dần trở thành ngày hội trên mọi miền đất nước, một nét đẹp văn hóa - nơi mà tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh. Các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam được tổ chức  ngày càng phong phú và đa dạng, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của mọi người. Ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm nay  có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra trong tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

Thực hiện Chương trình công tác công đoàn năm 2020 và công văn số 1228/HQQN-TCCB&TTr ngày 01/4/2020 của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/6/2020, Công đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã tổ chức hoạt động Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bao lực gia đình năm 2020 với chủ đề "HẠNH PHÚC NGẬP TRÀN, YÊU THƯƠNG LAN TỎA". Hoạt động này có ý nghĩa giáo dục truyền thống tốt đẹp của văn hóa gia đình, trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm, thể hiện sự quan tâm chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc; tăng cường mối đoàn kết, tinh thần học hỏi chia sẽ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời tổ chức gặp mặt các gia đình đoàn viên công đoàn để chia sẽ những câu chuyện, bài học về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, những hình thức trao yêu thương, chia sẻ để mang lại hạnh phúc cho chính mình và người thân.

Đây cũng là dịp để Công đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô tuyên truyền cổ động, khuyến khích tất cả các hộ gia đình và từng thành viên gia đình cùng chung tay giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá ứng xử tốt đẹp trong gia đình nhằm xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình, đảm bảo giữ vững các giá trị văn hoá truyền thống của gia đình Việt Nam thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.


Không khí ấm áp trong Ngày Gia đình Việt Nam 2020

Trong ngày đặc biệt này, đại gia đình Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô cùng nhau đi tham quan những địa danh nổi tiếng trên Vịnh Hạ Long xinh đẹp như đảo Ti Tốp, hòn Gà Chọi. Trên đường hành trình khép kín của con tàu, mọi hoạt động giao lưu, văn nghệ xen cùng bữa cơm thân mật đã diễn ra thật ấm áp, thân tình, khi con tàu cập bến cũng là lúc các hoạt động giao lưu kết thúc. Các gia đình chia tay trong không khí thật lưu luyến, cảm động, những cái nắm tay như chẳng muốn rời. Mong rằng tất cả các gia đình CBCC và người lao động Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô trên đường xây dựng tương lai luôn giống như con tàu, được lướt trên mặt biển thơ mộng và êm dịu để cập bến bờ hạnh phúc.

Thông qua ngày hội gia đình, các gia đình gia đình CBCC và người lao động Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô có dịp giao lưu, tâm sự, chia sẻ để thấu hiểu hơn, đoàn kết hơn cùng động viên nhau hoàn thành trọn vẹn cả đôi đường "Việc nhà - việc nước"./.