Hải quan Hòn Gai hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020
Đinh Ngọc Phượng Hà30/06/2020 10:00 PM
Các gia đình công chức, người lao động Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai

Các gia đình công chức, người lao động Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai

Với chủ đề "Gia đình nhỏ hạnh phúc- Gia đình lớn thành công", vừa qua, Công đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai phối hợp với Chi đoàn Thanh niên đơn vị tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020 với sự có mặt tham gia của 150 thành viên đến từ các gia đình công chức, người lao động trong toàn đơn vị.

Đây là hoạt động phong trào hết sức thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy và các cấp lãnh đạo Chi cục đối với đời sống tinh thần của các gia đình công chức, người lao động Hải quan. Chương trình không chỉ dẫn dắt các cháu thiếu niên nhi đồng là con của cán bộ, công chức, người lao động Hải quan Hòn Gai tham gia sôi nổi vào các trò chơi, mà còn cuốn hút đông đảo các phụ huynh tham gia… đã khắc họa sự gắn kết, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các gia đình Hải quan.

Ngày 26/05/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em cho thấy những năm qua, việc thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em đã được Đảng, Nhà nước quan tâm; các cấp các ngành, các cơ quan, các tổ chức đoàn thể đã và đang thực hiện tốt hơn những hoạt động quan tâm đến trẻ em. Tổ chức kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam là để tôn vinh giá trị gia đình Việt Nam; để các thành viên trong gia đình biết quan tâm, sẻ chia với nhau; để xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ, đến những người không có cha, mẹ; để các cặp vợ chồng thấu hiểu hơn giá trị của mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió nhằm bảo vệ, gìn giữ cho gia đình mãi luôn hạnh phúc.

"Gia đình nhỏ hạnh phúc- Gia đình lớn thành công" là thông điệp mà Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai muốn gửi đến các gia đình thông qua chương trình hoạt động. Từ những tế bào nhỏ, tạo hậu phương vững chắc, tin cậy để mỗi công chức, người lao động Hải quan thêm yên tâm, say mê, cống hiến cho cơ quan, đơn vị, để cùng đồng nghiệp đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, vươn tới những thành công tiếp nối thành công của "Gia đình lớn" là tập thể Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai.