CHỦ NGHĨA MÁC- LÊ NIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH SÁNG MÃI
Đỗ Thế Anh1/06/2020 4:00 PM

Thiết thực triển khai thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020, nhằm củng cố và nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh đối với đảng viên; vừa qua, Chi bộ Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh thuộc Đảng bộ Cục Hải quan Quảng Ninh đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tháng 5/2020 với các nội dung: Kỷ niệm 150 năm ngày sinh V.I. Lenin (22/4/1870 – 22/4/2020); Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); sinh hoạt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2020.

Tại buổi sinh hoạt, Ban Chấp hành Chi bộ đã truyền tải nội dung đến đảng viên bằng nhiều hình thức đa dạng, sinh động thông qua sự nối tiếp liên tục của các nội dung phát biểu, slide, các video clip kết hợp với chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ nội bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư chi bộ Đỗ Xuân Hiền giới thiệu những mốc sự kiện quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng cùng với những cống hiến vĩ đại của V.I.Lênin – Người lãnh tụ của cuộc Cách mạng XHCN Tháng Mười Nga thông qua một trích đoạn phim và hình ảnh tư liệu về Lê nin.

BPS sinh hoat Mac Le anh ngoai.png

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề


Thông qua những hình ảnh và tư liệu, các đảng viên được tiếp nhận nhiều thông tin bổ ích về cuộc đời, con người và những cống hiến trong sự nghiệp cách mạng của Lê-nin đối với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, đã làm nên thành công vĩ đại của Cách mạng tháng Mười Nga và có ảnh hưởng to lớn đến sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam. Mỗi đảng viên đã nhận thức sâu sắc về vai trò của mình khi đứng trong hàng ngũ của Đảng, cần phải tích cực nâng cao nhận thức, ý thức học tập, nghiên cứu lý luận chính trị, rèn luyện bản lĩnh tư tưởng để góp phần khẳng định giá trị bền vững, sức sống của chủ nghĩa Mac- Lênin trong thời đại ngày nay.

Nội dung quan trọng tiếp theo của buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ đã khái quát lại thân thế, sự nghiệp của Bác, người Anh hùng giải phóng dân tộc đã gắn kết dân tộc Việt Nam thành một khối thống nhất, phát huy cao độ sức mạnh dân tộc, làm nên thắng lợi Cách mạng tháng Tám, lật đổ chế độ thực dân phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đầu tiên ở Đông Nam Á, mang lại độc lập tự do cho toàn dân tộc.

Để thể hiện lòng tôn kính tưởng nhớ, lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, các đảng viên trong Chi bộ đã cùng nhau xem lại thước phim tư liệu lịch sử ngắn có tên "Hồ Chí Minh trên đất nước Lê nin". Đây là một bộ phim đen trắng được bảo quản tại Viện Lưu trữ Tài liệu phim ảnh quốc gia của Nga, do Xưởng phim tài liệu trung ương Nga sản xuất. Bộ phim vô cùng quý giá, đã giới thiệu về các hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình đấu tranh cách mạng đi đến thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhưng trên góc nhìn của nước Nga và những người bạn Nga. Bộ phim đã cho thấy tình cảm trân quý của bạn bè quốc tế đối với lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, sự cảm phục đối với trình độ ngoại giao tài tình của Bác và những hình ảnh rất đẹp, rất trong sáng về Bác mà trong những cuốn phim tư liệu ở Việt Nam có thể rất hiếm gặp. 

BPS sinh hoat Mac Le anh trong.png

Xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh


Đồng chí Bí thư chi bộ nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta và thế hệ mai sau một di sản hết sức quý báu, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong năm 2020 là "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã được quán triệt, tổ chức thảo luận những nội dung cơ bản, những luận điểm lớn để các đồng chí đảng viên trong Chi bộ cùng tham gia ý kiến, bày tỏ quan điểm. Từ đó, hun đúc ý thức, trách nhiệm về tinh thần xây dựng kế hoạch học tập của mỗi cá nhân thành việc làm thường xuyên, liên tục và hành động tự giác, cuối năm báo cáo kết quả với Chi bộ. Đây cũng là một trong những giải pháp hành động nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Chi bộ Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong các nội dung học và làm theo Bác, góp phần trau dồi và nâng cao phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của mỗi đảng viên và tích cực tham gia xây dựng Chi bộ.

Thông qua đợt sinh hoạt chính trị này, mỗi đảng viên Chi bộ Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh nhận thức cần vận dụng sáng tạo, phù hợp chủ nghĩa Mác- Lê-nin với tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; có kế hoạch hành động cụ thể để thể hiện trách nhiệm lớn lao góp phần xây dựng Chi bộ, cơ quan đoàn kết, trong sạch, vững mạnh. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn hiện nay, giai đoạn đầu nhiệm kỳ mới 2020-2025 của Chi bộ.

 Theo ghi nhận của Ban Chấp hành Chi bộ và toàn thể đảng viên, với sự kết hợp nhiều hình thức chuyển tải đa dạng, sinh động, phong phú, hoạt động sinh hoạt chính trị có sự đổi mới, sáng tạo của Chi bộ đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng từ cấp ủy Chi bộ cho đến mỗi đảng viên. Nội dung sinh hoạt đã lồng ghép được rất nhiều nội dung tuyên truyền, quán triệt, kỷ niệm  các ngày lễ lớn theo đúng chủ trương, định hướng, hướng dẫn và chỉ đạo của hệ thống Tuyên giáo các cấp năm 2020.