Thanh niên Hải quan cùng các lực lượng tích cực kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại Trạm KSLH Km15 – Bến tàu Dân Tiến
Thạch Dũng20/03/2020 6:00 PM
Đoàn viên thanh niên Hải quan hỗ trợ công tác hướng dẫn kê khai y tế tại Trạm

Đoàn viên thanh niên Hải quan hỗ trợ công tác hướng dẫn kê khai y tế tại Trạm

Thanh niên Hải quan cùng các lực lượng: Công an, Thuế, Biên phòng, Quản lý thị trường của Trạm KSLH Km15 – Bến tàu Dân Tiến tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Trạm Kiểm soát liên hợp km 15- Bến tàu Dân Tiến, đoàn viên thanh niên Trạm gồm 05 lực lượng: Hải quan, Công an, Thuế, Biên phòng, Quản lý thị trường tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ngoài việc tuân thủ nghiêm túc các biện pháp y tế để tự bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng tránh lây nhiễm và các cơ quan chuyên môn, đoàn viên của Trạm đã phối hợp với lực lượng Y tế thực hiện tuyên truyền các nội dung khuyến cáo của cơ quan Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh và hướng dẫn người dân kê khai y tế bắt buộc khi lưu thông qua Trạm.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, đoàn viên thanh niên của Trạm tham gia kiểm soát chặt chẽ đối với tất cả các trường hợp người dân rời địa bàn thành phố Móng Cái và đến thành phố Móng Cái; kiểm tra thân nhiệt, kê khai y tế; kiểm tra giấy tờ tùy thân, phân loại, sàng lọc người từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch, người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19, người tiếp xúc với người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm covid-19 và các trường hợp khác thuộc diện phải cách ly.

Kết quả, tính đến ngày 20/3/2020, đoàn viên thanh niên Trạm đã phát hiện 06 trường hợp nhập cảnh trái phép, bắt giữ 01 vụ/01 đối tượng vận chuyển trái phép 37.500 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc, xuất xứ.