Gặp mặt cán bộ hưu trí Hải quan nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Đinh Ngọc Phượng Hà10/01/2020 3:00 PM
Lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ hưu trí Hải quan

Lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ hưu trí Hải quan

Nhân dịp năm mới 2020 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý, chiều ngày 09/01/2020, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ hưu trí Hải quan Quảng Ninh tại trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai (TP Hạ Long).

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Nghiên – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí Lãnh đạo Cục; đại diện các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục và sự có mặt 66 cán bộ hưu trí từng công tác tại Cục Hải quan tỉnh.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh báo cáo, vui mừng chia sẻ với các đồng chí Hải quan hưu trí về những kết quả và các chỉ tiêu đã đạt, vượt của cơ quan trong năm 2019, đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với các cán bộ hưu trí Hải quan- những thế hệ tiền bối đã không quản ngại khó khăn vất vả, đóng góp tâm sức để xây dựng nên tập thể Hải quan Quảng Ninh phát triển và vững mạnh như ngày hôm nay.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Nghiên nhấn mạnh, dù trong bối cảnh kinh tế thế giới năm 2019 với nhiều tình hình bất ổn, không thuận lợi, rủi ro trên thị trường quốc tế gia tăng, thị trường tài chính diễn biến phức tạp; nền kinh tế trong nước chịu ảnh hưởng của nhiều khó khăn, thiên tai dịch bệnh, tranh chấp chia rẽ sâu sắc vùng Biển Đông… làm ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, hoạt động xuất nhập khẩu trong nước cũng như tại địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh. Song tập thể lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo từ Chính phủ, các Bộ, Ngành, tỉnh Quảng Ninh, quyết liệt trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, quản lý điều hành, đổi mới tư duy, nhận thức; chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần kiến tạo, phục vụ, thu hút doanh nghiệp,khuyến khích tự tuân thủ pháp luật, nâng cao hiệu quả các mặt công tác, tạo nguyền thu ổn định cho ngân sách Nhà nước trong năm qua.

Năm 2019 là một năm thực hiện nhiệm vụ chính trị thắng lợi đối với Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh: Số thu vượt 71% dự toán Bộ Tài chính giao (7.000 tỷ đồng), đạt 11.952 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2018, vượt 20% chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao và đứng thứ 7 toàn ngành về số thu nộp NSNN; kim ngạch đạt 10,98 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2018. Bắt giữ 277 vụ buôn lậu, trị giá 11,5 tỷ đồng, vượt 39% chỉ tiêu về số vụ và 76% chit tiêu về trị giá so với Tổng cục Hải quan giao.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh thông tin đến các đồng chí Hải quan hưu trí về phương hướng và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo của Cục Hải quan tỉnh. Với phương châm hành động "Bốn bám" và "Bốn đồng hành", Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh xác định những mục tiêu chính: Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đồng hành cùng doanh nghiệp; hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2020; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát chống buôn lậu và quản lý rủi ro; tổ chức bộ máy, biên chế tinh gọn, mạnh, cơ cấu hợp lý, xây dựng lực lượng hải quan Quảng Ninh chuyên nghiệp, tạo được niềm tin, uy tín, sự hài lòng từ cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí cán bộ Hải quan hưu trí bày tỏ sự vui mừng trước diện mạo thay đổi tích cực, sự đoàn kết thống nhất của tập thể lãnh đạo Cục trong công tác chỉ đạo và điều hành, sự gương mẫu và phát huy những kết quả của thế hệ tiền nhiệm, những nỗ lực không ngừng đổi mới, sáng tạo, ngày càng trách nhiệm của toàn thể công chức, người lao động hiện nay. Các đồng chí cũng bày tỏ mong muốn những công chức có năng lực nổi trội được quan tâm đào tạo phát triển, tiếp tục xây dựng đội ngũ lãnh đạo có nền tảng đạo đức trong sáng, cống hiến sức mình cho sự tương lai của cơ quan, ngày càng nâng lên tầm cao mới của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh.

Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, được lắng nghe các ý kiến quý báu, các đồng chí lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã nghiêm túc tiếp thu và trân trọng cảm ơn những tinh thần đóng góp trách nhiệm từ các đồng chí Hải quan hưu trí. Đồng thời kính chúc sức khỏe, chúc thọ và tặng quà cho 66 cán bộ hưu trí của cơ quan, tiếp tục đón nhận nhiều ý kiến đóng góp mong muốn vì sự phát triển của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh nói riêng, sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh nói chung.