Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2018-2019
Ngọc Diệp3/09/2019 4:00 PM
Đại diện Công đoàn - Đoàn Thanh niên biểu dương các cháu có thành tích cao trong học tập

Đại diện Công đoàn - Đoàn Thanh niên biểu dương các cháu có thành tích cao trong học tập

Thực hin Kế hoạch số 02/HQQN-CĐ-ĐTN ngày 12/8/2019, ngày 30/8/2019, Công đoàn – Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các cháu học sinh là con CC-NLĐ Cục Hải quan tỉnh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2018-2019.

Đã thành truyền thống, hàng năm, trước thềm năm học mới, Công đoàn – Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh lại phối hợp tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa này trước thềm năm học mới nhằm động viên, khơi dậy lòng hiếu học, tinh thần phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh.

Dự buổi gặp mặt năm nay, về phía Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh có sự tham dự của đồng chí Trần Quang Trung – Phó cục trưởng, Chủ tịch Công Đoàn; các đồng chí lãnh đạo thuộc khối đơn vị tham mưu và đặc biệt có sự hiện diện của các phụ huynh và 100 cháu học sinh có thành tích tiêu biểu, xuất sắc năm học 2018-2019, đại diện cho gần 500 cháu học sinh con CC-NLĐ đang công tác tại Cục Hải quan tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quang Trung – Phó cục trưởng, Chủ tịch Công Đoàn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về những thành tích, nỗ lực vượt bậc trong học tập và rèn luyện của các cháu học sinh trong năm học 2018-2019. Đồng chí nhấn mạnh về vai trò của tri thức, học vấn trong xã hội hiện đại và tiếp tục gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng từ phía Đảng ủy, Lãnh đạo Cục đối với các cháu học sinh trong năm học 2019-2020.

Trong năm học 2018-2019, thành tích của các cháu đều ở mức khá, giỏi và có nhiều tiến bộ so với năm học trước, trong đó: Tổng cộng có 423 cháu đạt danh hiệu HS giỏi, tiên tiến cấp 3, cấp 2 và khen thưởng ở cấp tiểu học, tăng 1,1% so với năm học 2017-2018. 

Số cháu học sinh tiêu biểu, xuất sắc, đạt giải cao trong các kỳ thi, cuộc thi từ cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh cho đến cấp quốc gia cũng tăng nhiều so với trước, tăng từ 19 lên 25 cháu (tương đương tăng 31%) trong đó có 03 cháu đạt giải quốc gia, 4 cháu đạt giải cấp tỉnh, 7 cháu đạt giải cấp huyện, 11 cháu đạt giải cấp trường. 

Trong kỳ thi đại học vừa qua (tính đến thời điểm 30/8), có 18 cháu đã thi đỗ vào các trường đại học với số điểm cao, trong đó 07 cháu đạt điểm thi loại giỏi (đạt 24 điểm) và 11 cháu điểm thi đạt loại khá. 

Điểm nổi bật trong kết quả học tập và rèn luyện của các cháu năm học 2018-2019 là ngoài thành tích trong học tập văn hóa, các cháu còn rất sự năng động, sáng tạo, tin thử sức mình trên nhiều sân chơi, lĩnh vực khoa học, văn hóa, thể thao, nghệ thuật phong phú đa dạng. Tổng số có 9 cháu đạt giải từ thi cấp trường đến cấp quốc gia ở các nội dung thi bơi lội, bóng bàn, cờ vua, múa, festival nghệ thuật, thi tìm hiểu an toàn giao thông…

Với những kết quả rất đáng tự hào, và trong buổi gặp mặt, tuyên dương khen thưởng, Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh đã lựa chọn 10 cháu có thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện thể chất, nâng cao trình độ về mọi mặt để xây dựng clip tuyên truyền, vinh danh những tấm gương sáng để các cháu học sinh cùng noi theo, học tập.

Chăm lo cho thế hệ trẻ hôm nay chính là đầu tư cho tương lai của đất nước, với mục tiêu tốt đẹp đó, trong những năm qua, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh luôn nỗ lực dành sự quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần đối với các cháu là con CBCC-NLĐ Cục Hải quan tỉnh, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động đoàn thể.