Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra trị giá Hải quan
Đào Bá Dương20/08/2019 10:00 AM
Công chức và lãnh đạo đơn vị trao đổi những tình huống, kinh nghiệm trong quá trình thực hiện kiểm tra sau thông quan

Công chức và lãnh đạo đơn vị trao đổi những tình huống, kinh nghiệm trong quá trình thực hiện kiểm tra sau thông quan

Ngày 19/8/2019, Chi cục HQCK Hoành Mô tổ chức lớp tự đào tạo với chuyên đề "Quy trình Kiểm tra sau thông quan tại trụ sở cơ quan Hải quan và các văn bản liên quan".

Lớp học được tổ chức nhằm tổng hợp, bổ sung kiến thức cho công chức về công tác thu thập thông tin, kỹ năng kiểm tra, phát hiện vi phạm qua công tác kiểm tra sau thông quan góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho công chức được giao nhiệm vụ kiểm tra sau thông quan tại đơn vị và các bộ phận nghiệp vụ có liên quan. Đồng thời, là dịp để công chức và lãnh đạo đơn vị trao đổi những tình huống, kinh nghiệm trong quá trình thực hiện kiểm tra sau thông quan tại trụ sở cơ quan hải quan.

Tại buổi tập huấn, giảng viên kiêm nhiệm của đơn vị là đồng chí Ngô Hồng Hải - Phó Chi cục trưởng đã trao đổi những điểm cần lưu ý trong công tác kiểm tra sau thông quan tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính; Quyết định số 575/QĐ-TCHQ ngày 21/3/2019 của Tổng cục Hải quan và những kỹ năng về công tác thu thập thông tin, kiểm tra sau thông quan.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, nhiều ý kiến, vấn đề vướng mắc trong công tác kiểm tra sau thông quan đã được đưa ra và thảo luận. Đồng thời cán bộ, công chức tham gia lớp tập huấn còn được liên hệ thực tế với ví dụ thực tiễn từ những cuộc kiểm tra sau thông quan tại đơn vị./.