Chi cục HQCK Móng Cái đồng hành cùng doanh nghiệp FDI
Thu Hương27/07/2019 3:00 PM
Hải quan Móng Cái trao đổi, chia sẻ, cam kết đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Móng Cái trao đổi, chia sẻ, cam kết đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày 24/7/2019, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga – Phó Chi cục trưởng Chi cục HQCK Móng Cái cùng lãnh đạo Đội thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu đã có buổi tiếp xúc trực tiếp với công ty TNHH may mặc Hoa Lợi Đạt và Công ty TNHH Texhong Khánh Nghiệp Việt Nam tại trụ sở doanh nghiệp.

Công ty TNHH may mặc Hoa Lợi Đạt là doanh nghiệp FDI – doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đã nhiều năm làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái và đóng góp số thu mỗi năm hơn 35 tỷ đồng cho ngân sách nhà  nước.  Ngược lại, Công ty TNHH Texhong Khánh Nghiệp mới hoạt động từ đầu năm 2019 với nhiều bỡ ngỡ, vướng mắc khi làm thủ tục XNK. Tiếp đoàn Hải quan là Tổng Giám đốc,  Phó Tổng giám đốc và Giám đốc Xuất nhập khẩu của các công ty.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga và lãnh đạo Đội thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu đã cùng trao đổi, chia sẻ, nắm bắt tình hình hoạt động, lắng nghe, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của  doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan. Đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp đối với thủ tục nhập khẩu máy móc được miễn thuế, nhập khẩu nguyên liệu đầu vào, quản lý sản phẩm đầu ra, quản lý phế liệu phế phẩm và theo dõi quản lý về định mức đối với hàng sản xuất xuất khẩu của doanh nghiệp.

Chi cục HQCK Móng Cái cũng thông tin đến các doanh nghiệp: bắt đầu từ ngày 20/7/2019, doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu vào ngày thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ qua cửa khẩu Bắc Luân II – Chi cục HQCK Móng Cái bằng cách đăng ký "thông quan hẹn trước" theo mẫu phiếu quy định. Chi cục HQCK Móng Cái cam kết đồng hành, điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan tại Chi cục. 

Sau buổi gặp gỡ, đại diện công ty TNHH may mặc Hoa Lợi Đạt và Công ty TNHH Texhong Khánh Nghiệp Việt Nam đã cảm ơn sự đồng hành, chia sẻ những khó khăn, sự giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của lãnh đạo cũng như cán bộ công chức Chi cục HQCK Móng Cái trong quá trình làm thủ tục hải quan.

Buổi gặp gỡ đã giúp doanh nghiệp hiểu sâu hơn về công tác quản lý đối với máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu nhập khẩu và những trách nhiệm của doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan, hạn chế tối đa các vi phạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong thời gian tới, Chi cục HQCK Móng Cái có kế hoạch tới trụ sở các doanh nghiệp để nắm bắt tình hình, lắng nghe khó khăn và hỗ trợ trực tiếp đối với nhiều doanh nghiệp FDI khác trên địa bàn./.