Đoàn Cục Hải quan tỉnh hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Trần Ngọc Diệp7/06/2019 3:00 PM
Đại diện Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh tặng quà các em nhỏ

Đại diện Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh tặng quà các em nhỏ

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, hướng tới ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, sáng ngày 31/5/2019,  Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh.

Ngày Tết thiếu nhi lại về trong niềm vui, háo hức của các bạn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước. Đây cũng là ngày ý nghĩa để toàn xã hội dành tặng những gì tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiều năm trở lại đây, Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh đã trở thành một địa chỉ quen thuộc để Công Đoàn, Đoàn Cục Hải quan tỉnh dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Với mong muốn chia sẻ niềm vui và lan tỏa tình thương yêu tới các em nhỏ, Đoàn cục Hải quan tỉnh phối hợp Chi đoàn số 1,2,3 đã tổ chức thăm và tặng quà tại Trung tâm với phần quà trị giá 7 triệu đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng thật nhiều tình cảm yêu thương, ấm áp dành tặng cho các em nhỏ thiệt thòi.

Với chức năng chăm sóc, nuôi dưỡng 111 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em bị bỏ rơi, trẻ khiếm thính, tật nguyền…) và vận động các nguồn lực hỗ trợ trong cộng đồng xã hội trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Trong nhiều năm qua, Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh đã trở thành mái nhà chung ấp áp, là điểm tựa nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn cho nhiều số phận kém may mắn trong xã hội.

Thời gian trôi qua thật nhanh, có những bạn nhỏ mới năm nào còn bẽn lẽn khi thấy chúng tôi thì năm nay các con đã trưởng thành, mạnh dạn, cởi mở hơn. Tham gia hoạt động ý nghĩa này, các đoàn viên được giao lưu, trò chuyện cùng các em nhỏ, tạo sự gần gũi, thân thiết, giúp các em có thêm niềm vui, động lực cuộc sống. Đáp lại tấm lòng của đoàn, các bạn nhỏ khiếm thính gửi đến chúng tôi những tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" đầy xúc động.

Hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em năm 2019, các Chi đoàn trực thuộc cũng đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động tặng quà, thăm hỏi trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn lực lượng Hải quan đóng quân với tổng trị giá phần quà 20 triệu đồng, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về màu áo Thanh niên Hải quan.

Bằng những phần quà nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình thương yêu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Quảng Ninh sẽ luôn nỗ lực, chung tay cùng xã hội sẻ chia khó khăn với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần xây dựng mối quan hệ cộng đồng tốt đẹp./.