Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019, Đội KSPC ma túy tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả tội phạm ma túy trên địa bàn
Hữu Trung6/06/2019 11:00 AM
Tang vật trong một vụ vận chuyển trái phép ma túy do Hải quan Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ

Tang vật trong một vụ vận chuyển trái phép ma túy do Hải quan Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ

Nhằm đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy ngày càng hiệu quả hơn, đồng thời hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019, công chức - người lao động Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống ma túy và tiền chất trên địa bàn.

Thời gian qua, các ngành, các cấp, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân dân địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống ma túy. Tuy nhiên, tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp, vẫn diễn ra nhiều hoạt động buôn bán nhỏ lẻ và sử dụng trái phép các chất ma túy.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 với chủ đề "Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu" của Thủ tướng chính phủ; chỉ đạo của Tổng cục Hải quan và đặc biệt là Kế hoạch số 1594/HQQN-KSMT ngày 31/5/2019 của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh về việc "Phát động, triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019; ngay từ những ngày đầu tháng 06 năm 2019, công chức - người lao động Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống ma túy và tiền chất trên địa bàn, trong đó tập trung:

Tăng cường công tác tuần tra Hải quan, công tác điều tra cơ bản tại các địa bàn trọng điểm; nắm tình hình, thu thập thông tin về các đối tượng nghi vấn.

Tăng cường phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin với các Chi cục Hải quan; Hải quan Trạm KSLH Km15-BTDT; các Đội Kiểm soát Hải quan, các lực lượng chức năng ngoài ngành (Công an, Biên phòng, Cảnh sát biển…) về các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn nhằm điều tra, bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thơi, chủ động phối hợp tổ chức công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ma túy và tác hại của ma túy đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn. Qua đó, cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng nói chung cũng như lực lượng Hải quan làm công tác phòng, chống ma túy về các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng nghi vấn để các lực lượng chức năng có kế hoạch, phương án đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy hiệu quả hơn.

Dự báo hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy trên địa bàn Quảng Ninh trong thời gian tới vẫn sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, hết sức khó lường và ngày càng tinh vi về phương thức, thủ đoạn. Do vậy, sự ủng hộ của Nhân dân cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao để các lực lượng chức năng toàn tỉnh, trong đó có lực lượng Hải quan tạo nên sức mạnh tổng hợp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, từng bước đẩy lùi, xóa bỏ tệ nạn này ra khỏi đời sống xã hội./.