Chi cục HQCK Móng Cái tập huấn "Kỹ năng kiểm tra, giám sát hải quan" năm 2019
Thúy Chinh12/04/2019 4:00 PM
Tập huấn tại hiện trường

Tập huấn tại hiện trường

Ngày 12/04/2019 Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái tổ chức 02 lớp tập huấn về Kỹ năng kiểm tra Hải quan và Kỹ năng giám sát Hải quan với gần 40 cán bộ công chức tại các Đội/ tổ công tác tham gia.

Bên cạnh việc giới thiệu tổng quát các văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác kiểm tra giám sát hải quan thì hai lớp tập huấn này được Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái tổ chức tập trung tại hiện trường tác nghiệp là chính. Hiện trường được lựa chọn để tổ chức hướng dẫn, tập huấn cho công chức là giám sát phương tiện xuất nhập cảnh qua cầu Bắc Luân II, kiểm tra giám sát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Bãi kiểm tra hàng hóa XNK Công ty Tân Đại Dương.

Đây là cách làm và tư duy mới trong việc trao đổi, hướng dẫn về nghiệp vụ hải quan cho cán bộ công chức qua đó đã tạo được sự hứng khởi khi cán bộ công chức được tham gia, công tác kiểm tra giám sát hải quan được cán bộ hướng dẫn cụ thể hóa ngay tại hiện trường bằng "mắt thấy, tai nghe, tay sờ", giảm lý thuyết, tăng thực tế, thực hành trong công tác đào tạo.

Tại buổi tập huấn, công chức được trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ qua tương tác trực tiếp với cán bộ hướng dẫn, nhiều vướng mắc đã được giải đáp và cũng nhiều cách làm hiệu quả, khoa học, đúng quy định được cán bộ hướng dẫn truyền đạt.

Sau buổi tập huấn mỗi cá nhân học viên tham gia nắm rõ được các quy định về công tác giám sát hải quan đối với phương tiện XNC, kiểm tra giám sát hàng hóa XNK từ đó đảm bảo yêu cầu khi được luân chuyển điều động vào vị trí công tác phù hợp công chức thuộc đơn vị không còn bỡ ngỡ, nắm bắt ngay được công việc, nhiệm vụ được phân công./.