Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ động vật hoang dã
Châu Giang8/08/2018 4:00 PM
Tang vật trong một vụ vận chuyển trái phép vảy tê tê do Hải quan Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ

Tang vật trong một vụ vận chuyển trái phép vảy tê tê do Hải quan Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ

Ngày 31/7/2018, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc, Đội KSHQ số 1 và số 2, Hải quan Trạm KSLH Km15 – Bến tàu Dân Tiến tăng cường công tác quản lý, bảo vệ động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh.

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị các văn bản chỉ đạo; triển khai thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm.

Các Chi cục Hải quan trực thuộc chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu trái phép động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm và các sản phẩm, dẫn xuất có nguồn gốc từ các loài nêu trên qua các cửa khẩu, cảng biển trên địa bàn.

Với lực lượng kiểm soát chống buôn lậu, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, thu thập thông tin về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu, các đường dây muc bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã và các sản phẩm từ động vật hoang dã. Đồng thời, phối hợp trao đổi thông tin với các lực lượng chức năng trên địa bàn nhằm phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật hoang dã nguy cấp, quý,  hiếm và các sản phẩm, dẫn xuất có nguồn gốc từ các loài trên.