Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy và chung tay ngăn chặn hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.
Bài viết: Ngọc Thành16/05/2018 9:00 AM

Ngày 14/5/2018, Đội kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Công an Thành phố Móng Cái) và Trường THCS Vạn Ninh (Thành phố Móng Cái) tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tác hại của ma túy và phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường cho các em học sinh.

Cán bộ Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) và Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Công an Thành phố Móng Cái) giới thiệu các kiến thức cơ bản về ma túy

Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy nói chung và tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn ma túy nói riêng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài của Đảng, Nhà nước cũng như của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội. Nhiệm vụ này đòi hỏi sự quyết tâm, kiên trì, bền bỉ và đặc biệt cần sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan chức năng.

Với mục đích truyền tải kiến thức cho học sinh – thế hệ trẻ, tương lai của đất nước về tác hại của ma túy và giáo dục ý thức về phòng, chống tệ nạn ma túy cho các em, ngày 14/5/2018 Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Công an Thành phố Móng Cái) và Trường THCS Vạn Ninh (Thành phố Móng Cái) tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tác hại của ma túy và phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường.

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) và Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Công an Thành phố Móng Cái) giới thiệu, phổ biến ngắn gọn, dễ hiểu một số nội dung như: ma túy là gì; các loại ma túy; dấu hiệu nghiện ma túy như thế nào; những tác hại, hệ lụy mà ma túy gây ra; cách nhận biết và phòng tránh tệ nạn ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội trong việc ngăn chặn và phòng, chống ma túy.

Từ đó, giúp các em học sinh có được những kiến thức cơ bản về ma túy và phòng, chống tệ nạn ma túy, từ đó làm chủ bản thân không bị sa ngã trước sự cám dỗ và chung tay cùng cộng đồng phòng, chống, đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Hoạt động tuyên truyền đã thu hút gần 450 học sinh và các giáo viên Trường THCS Vạn Ninh cùng tham gia.

Ngoài ra, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) còn phát 150 tờ gấp tuyên truyền với nội dung “Chung tay ngăn chặn hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới” tới tay các em học sinh.

Hoạt động tuyên truyền đã thu hút được gần 450 học sinh trung học cơ sở và các giáo viên cùng tham gia sôi nổi, nhiệt tình. Qua đó, nâng cao nhận thức về ma túy, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh – thế hệ tương lai của đất nước đối với công tác phòng, chống tệ nạn ma túy; góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy, xây dựng môi trường học đường nói riêng, xã hội nói chung văn minh, giàu đẹp.