Biểu thuế áp mã
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Danh bạ điện thoại Tổng cục Hải quan
Luật thuế XK, thuế NK năm 2016
Đảng bộ Cục Hải quan Quảng Ninh
Chuyên mục phòng, chống tham nhũng
Tra cứu nợ thuế
Phòng truyền thống điện tử
Hải quan Hoành Mô cán đích thu ngân sách
Bài viết: Thu Hiền - 5/12/2017 10:00 AM

Đến hết ngày 02/12/2017, Hải quan Hoành Mô thu NSNN đạt 70,45 tỷ đồng; vượt 39,52% chỉ tiêu giao (50,5tỷ đồng); đạt 100,65% chỉ tiêu phấn đấu (70 tỷ đồng); tăng 7,78% so với cùng kỳ năm 2016.

Hải quan Hoành Mô kiểm tra hàng hóa XNK

Có thể nói trong 7 Chi cục Hải quan trực thuộc, số thu của Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô không lớn, song việc đơn vị sớm hoàn thành chỉ tiêu trong bối cảnh lượng doanh nghiệp, hàng hóa có quy mô hoạt động XNK lớn qua địa bàn hầu như không có phát sinh là nỗ lực đáng khích lệ.

Là đơn vị chức năng thực hiện công tác quản lý Nhà nước về hải quan trên địa bàn huyện Bình Liêu, Quảng Ninh nơi có biên giới đường bộ với Trung Quốc, 01 cửa khẩu chính, 04 điểm thông quan nằm trong khu kinh tế cửa khẩu, nhưng công tác nghiệp vụ Hải quan nơi đây khá đơn thuần. Điều này xuất phát từ thực tế khách quan do hạ tầng giao thông cũng như cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu của cả hai phía Việt Nam và Trung Quốc đều đang trong quá trình hoàn thiện. Vì vậy, lượng hàng hóa tiêu dùng, nhất là hàng có thuế suất cao, trị giá lớn qua khu vực cửa khẩu Hoành Mô rất ít.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, chỉ có 7 nhóm hàng nhập khẩu chính thường xuyên mang lại số thu ngân sách đáng kể cho đơn vị là: Vải; Gạch ốp lát; Mì chính; Bát đĩa; Đồ nội thất; Đèn điện; Phụ tùng.

Xác định được địa bàn có lượng hàng hóa ít, hoạt động XNK không ổn định nên dù chỉ tiêu thu ngân sách được giao không lớn so với các Chi cục khác thuộc Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh nhưng Chi cục hải quan cửa khẩu Hoành Mô luôn đặt nhiệm vụ thu ngân sách là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu mà Chi cục phải luôn bám sát từng ngày, từng giờ, nỗ lực hoàn thành.

Ngay từ đầu năm, ngoài việc bám sát các kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Tài Chính; UBND tỉnh Quảng Ninh; Tổng cục Hải quan; Cục Hải quan tỉnh về thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, lãnh đạo Chi cục đã chỉ đạo các Tổ; Đội công tác trực thuộc phải đặc biệt đẩy mạnh cải cách, hiện đại hóa, chú trọng tinh thần phục vụ nhằm thu hút doanh nghiệp đến làm thủ tục.

Nhờ vậy, đến hết ngày 02/12/2017, Hải quan Hoành Mô thu NSNN được 70,45 tỷ đồng, vượt 39,52% chỉ tiêu giao (50,5tỷ đồng), đạt 100,65% chỉ tiêu phấn đấu (70 tỷ đồng), tăng 7,78% so với cùng kỳ năm 2016.

Để tiếp tục tăng thu ngân sách Nhà nước trong những ngày cuối năm, Hải quan Hoành Mô đang tích cực triển khai thực hiện Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7. Đơn vị đã thực hiện niêm yết tại trụ sở, nơi làm thủ tục hải quan nội dung mục tiêu, điều kiện lập lệnh nộp thuế và quy trình chi tiết cho người nộp thuế.

Phân công cán bộ công chức chủ động liên hệ trực tiếp để hướng dẫn và vận động Doanh nghiệp tham gia thực hiện; đồng thời xây dựng đầu mối liên hệ đảm bảo kịp thời nắm bắt, giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh ngay trong quá trình triển khai cho Doanh nghiệp.

Bài viết: Thu Hiền
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2009 cục Hải Quan Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 5, Phố Bến Đoan, Phường Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 0333 826 148; Email: quangninhcustoms@gmail.com