Biểu thuế áp mã
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Danh bạ điện thoại Tổng cục Hải quan
Luật thuế XK, thuế NK năm 2016
Đảng bộ Cục Hải quan Quảng Ninh
Chuyên mục phòng, chống tham nhũng
Tra cứu nợ thuế
Phòng truyền thống điện tử
http://quangninhcustoms.gov.vn/Lists/Banners/Attachments/60/CM1%20(1).png
http://quangninhcustoms.gov.vn/Lists/Banners/Attachments/61/CM2.png
Hải quan Quảng Ninh hỗ trợ DN NK Than.
Bài viết: Huy Đông - 6/09/2017 9:00 AM

Trong các ngày từ 30/8/2017 đến 01/9/2017, Tổ hỗ trợ về cơ chế, chính sách, thủ tục hải quan và đồng hành cùng DN của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh (Tổ hỗ trợ) do đồng chí Nguyễn Văn Hường – Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn  đã đến làm việc trực tiếp với các DN NK than tại tỉnh Thái Nguyên, Tp Hà Nội và TP Hạ Long để trao đổi nắm bắt về tình hình NK than của DN.

Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác Hải quan Quảng Ninh với đại diện DN NK Than.

Tại buổi làm việc với các doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Văn Hường – Phó Cục trưởng cho biết: Trong năm 2016, các doanh nghiệp đã nhập khẩu than qua cảng Cẩm Phả và đã đóng góp số thuế đáng kể cho NSNN. Tuy nhiên, qua theo dõi thì từ đầu năm 2017 đến nay, các doanh nghiệp không làm thủ tục nhập khẩu than qua cảng Cẩm Phả.

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh rất muốn lắng nghe những ý kiến phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc làm ảnh hưởng đến việc nhập khẩu than qua cảng Cẩm Phả để có các giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục làm thủ tục nhập khẩu than qua cảng Cẩm Phả.

Trên tinh thần cởi mở, Lãnh đạo các doanh nghiệp đã đánh giá cao sự đổi mới trong việc tiếp xúc, làm việc với các doanh nghiệp của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, đồng thời cho biết: Theo kế hoạch năm 2017, các doanh nghiệp dự kiến nhập khẩu than từ Trung Quốc, Nga về cảng Cẩm Phả nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Nguyên nhân chính dẫn đến doanh nghiệp chưa nhập khẩu được là do tình hình giá than thế giới tăng cao tương đương với giá than trong nước nên một số doanh nghiệp chuyển sang mua than trong nước để phục vụ sản xuất; một số doanh nghiệp mua lại than được nhập khẩu từ nơi khác để phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Đại diện các doanh nghiệp cũng cho biết về thủ tục hải quan được thực hiện rất thuận tiện, không có khó khăn vướng mắc gì. Tuy nhiên, về chi phí bốc dỡ than tại cảng Cẩm Phả khá cao, đề nghị Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh trao đổi với đơn vị bốc xếp tại cảng Cẩm Phả để tính toán giảm mức giá xuống bằng như các nơi khác.

Về kế hoạch nhập khẩu than từ nay đến cuối năm 2017, Lãnh đạo các doanh nghiệp cho biết, hiện nay các doanh nghiệp đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc nhập khẩu; dự kiến trong tháng 9 sẽ nhập khẩu than qua cảng Cẩm Phả, đề nghị Cục Hải quan tỉnh tiếp tục tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu than qua cảng Cẩm Phả.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hường khẳng định Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đồng thời đồng chí Nguyễn Văn Hường cũng chỉ đạo ngay Lãnh đạo Phòng Giám sát quản lý, Lãnh đạo Phòng Thuế XNK, Lãnh đạo Chi cục Hải quan CK cảng Cẩm Phả phải chủ động, theo sát kế hoạch nhập khẩu than của các doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục cho doanh nghiệp.

Bài viết: Huy Đông
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2009 cục Hải Quan Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 5, Phố Bến Đoan, Phường Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 0333 826 148; Email: quangninhcustoms@gmail.com